Friday, 12 July 2024

แชจองฮยอบ กับรอยยิ้มที่สดใส

20 Sep 2023
233

แชจองฮยอบ เป็นนักแสดงและนายแบบชายชาวเกาหลีใต้ เขาเกิดเมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2536 ที่เมืองคยองซัน ประเทศเกาหลีใต้ จบการศึกษาจากคณะศิลปะการแสดง มหาวิทยาลัยยอนเซ

แชจองฮยอบเริ่มต้นอาชีพนายแบบในปี 2014 และเปิดตัวในฐานะนักแสดงในปี 2016 โดยรับบทสมทบในซีรีส์เรื่อง “Webtoon Hero – Tundra Show Season 2” ต่อมาเขาได้รับบทนำในเว็บซีรีส์เรื่อง “Between Friends” และ “No Bad Days” ซึ่งทำให้เขาเป็นที่รู้จักมากขึ้น

ในปี 2021 แชจองฮยอบประสบความสำเร็จอย่างมากจากบทบาท “ยังโดฮยอก” ในซีรีส์ “Nevertheless” ที่ทำให้เขาได้รับรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมจากหลายเวที

ในปี 2022 แชจองฮยอบมีผลงานการแสดงอย่างต่อเนื่อง ทั้งซีรีส์ “Sisyphus: The Myth” และ “The Witch’s Diner”

แชจองฮยอบเป็นที่รู้จักจากหน้าตาที่หล่อเหลา รอยยิ้มที่สดใส และทักษะการแสดงที่ยอดเยี่ยม เขาเป็นหนึ่งในนักแสดงดาวรุ่งที่น่าจับตามองที่สุดในวงการบันเทิงเกาหลีใต้

ผลงานการแสดงของแชจองฮยอบ

  • ซีรีส์
    • Webtoon Hero – Tundra Show Season 2 (2016)
    • Between Friends (2018)
    • No Bad Days (2018)
    • Hot Stove League (2019)
    • Nevertheless (2021)
    • Sisyphus: The Myth (2021)
    • The Witch’s Diner (2021)
    • Is It a Coincidence? (2023)
  • ภาพยนตร์
    • The King’s Affection (2021)

รางวัลที่ได้รับ

  • รางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม จากงาน 2021 KBS Drama Awards
  • รางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม จากงาน 2021 MBC Drama Awards
  • รางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม จากงาน 2021 SBS Drama Awards
  • รางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม จากงาน 2021 Blue Dragon Film Awards

โปรไฟล์ส่วนตัว

  • ชื่อ: แชจองฮยอบ (Chae Jong-hyeop)
  • วันเกิด: 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2536
  • สถานที่เกิด: คยองซัน ประเทศเกาหลีใต้
  • ส่วนสูง: 186 เซนติเมตร
  • น้ำหนัก: 70 กิโลกรัม
  • การศึกษา: คณะศิลปะการแสดง มหาวิทยาลัยยอนเซ
  • ความสามารถพิเศษ: เล่นบาสเก็ตบอล, เล่นดนตรี, เต้น
  • สังกัด: IOK Company
OPEN NETWORK WEBSITE : OPEN x World l OPEN x Thailand l OPEN x Esan l PRO PANG PANG l BE Thailand l HISO Promotion l Trip Agoda l Thailand Can Do l My Idea Online l ETHAILAND LAW l Rentor Sale Property l Healthy And Foods l Thailand Sport Magazine l 108 Service l Thai Government DB l Thai Service DB l Thai Travel DB l Thai Production DB l Thai Electronic DB l Thai Construction DB l 48onlinemarketing